Bánh thuyền hạt là món ăn mới nổi trong thời gian gần đây và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Món ăn này vừa ngon lại có hình dáng độc đáo. Phần vỏ bánh nhẹ nhưng xốp, khi ăn có tiếng giòn tan hấp dẫn. Phần nhân bánh có thể là các loại hạt hoặc sốt socola, caramel phủ lên. Để làm món bánh này cũng rất đơn giản, không quá tốn thời gian, hãy cùng Hyta’s Mart bắt tay vào làm ngay thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kẹo nougat cho mùa Tết sum vầy

Bánh thuyền hạt là gì? Bắt nguồn từ đâu?



Bánh thuyền hạt là một loại bánh có xuất xứ từ Trung Quốc và mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Rất nhiều người Việt Nam đã tìm kiếm và yêu thích món bánh này bởi vẻ ngoài độc đáo, hương vị thơm ngon.

Người ta gọi bánh bằng những cái tên khác nhau như bánh thuyền nhỏ, bánh thuyền bếp, bánh thuyền hạnh nhân…. Dù cái tên nào thì bánh cũng có phần chính là đế bánh thuyền và phần nhân bên trên.

Bánh có vị khá lạ, ăn vui miệng, thích hợp dùng trong những ngày lễ tết, Giáng Sinh. Sự giòn tan của đế bánh kết hợp cùng các loại hạt thơm bùi sẽ khiến bạn vô cùng thích thú, khi ăn không bị ngán như các loại bánh khác.

Công thức làm bánh thuyền hạt siêu đơn giản

Món bánh độc lạ này có thể dùng để ăn hoặc mang đi biếu tặng. Nếu bạn chưa thử có thể xem ngay công thức dưới đây và thực hiện nhé.

Bánh thuyền caramel hạnh nhân

Công thức làm bánh thuyền hạt caramel hạnh nhân được rất nhiều người yêu thích.Hương vị ngọt ngào của caramel và hạnh nhân lát dịu nhẹ quả là sự kết hợp tuyệt vời. Để làm bánh, chúng ta sẽ cần một số nguyên liệu sau:

- Đường vàng: 60g
- Nước: 100g
- Kem tươi: 70g
- Bơ động vật: 10g
- Siro ngô: 30g
- Nước cốt chanh: 1 thìa cafe
- Hạnh nhân lát: 180g

Với công thức này có thể làm cho 18 bánh, bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với lượng bánh.

Cách thực hiện như sau:

- Cho đường và nước và nồi, đun lửa lớn đến khi sôi nhẹ lắc nhẹ nồi, hạ xuống lửa vừa và để yên tới khi chuyển màu vàng cánh gián
- Cho bơ, kem tươi, siro ngô vào nồi và khuấy đều cho tan
- Bắc nồi khỏi bếp và thêm nước cốt chanh, một chút muối rồi khuấy đều
- Thêm hạnh nhân lát (đã rang sơ) và trộn đều
- Chia hỗn hợp thành các phần nhỏ và để ngoài cho bớt nóng
- Thêm phần nhân lên trên đế thuyền
- Nướng bánh trong 20 phút với nhiệt độ 155 – 160 độ

Bánh thuyền hạt cafe cốt dừa

Ngoài công thức bánh thuyền caramel hạnh nhân, bạn có thể thử làm phần nhân từ cafe cốt dừa. Hương cốt dừa thơm nức hòa quyện cùng các loại hạt béo bùi khiến ai cũng phải say mê.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Đường vàng: 60g
- Nước: 100g
- Nước cốt dừa: 70g
- Bơ động vật: 10g
- Siro ngô: 30g
- Bột cafe hòa tan: 1 thìa cafe
- Các loại hạt tổng hợp: 260g
- Các loại quả khô: 40g
- Dừa sấy

Cách thực hiện:

- Đun chảy đường vàng và nước đến khi có màu cánh gián
- Thêm nước cốt dừa, kem tươi, siro ngô, bột cafe và khuấy đều
- Cho toàn bộ hạt (đã rang chín) và các loại quả khô (ngâm nước cho mềm) vào trộn cùng
- Chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau, sao cho đủ 18 đế bánh
- Đợi phần nhân bớt nóng sẽ cho vào đế và nướng
- Thời gian nướng là 20 phút, nhiệt độ 155 – 160 độ C

Bánh thuyền socola

Nếu thích ăn vị ngọt, bạn có thể làm bánh thuyền socola. Công thức làm món bánh này vô cùng đơn giản và được đánh giá là dễ nhất.

Chuẩn bị đế bánh thuyền

- Nướng chín (nhiệt độ 100 – 120 độ C trong 10 phút)
- Đun chảy socola (đen hoặc trắng hoặc các màu tùy thích)
- Thêm socola vào đế bánh và trang trí bằng các loại hạt, dừa khô màu hạt cốm màu
- Để yên bên ngoài cho socola cứng lại là có thể sử dụng.
- Khi đun chảy socola, bạn có thể thêm vào một chút whipping cream để tăng độ béo ngậy.

Công thức làm bánh thuyền hạt rất đơn giản mà lại ngon. Mùa lễ tết năm nay, bạn có thể thử ngay. Bánh thuyền sau khi làm xong sẽ được đóng gói rất đẹp, đơn giản mà lịch sự.

Để đặt hàng nguyên liệu, bạn có thể đến ngay Hyta’s Mart hoặc gọi hotline 090.707.2219 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.