Theo Báo cáo của Bộ Y tế năm 2014, Việt Nam mang hơn 90% nữ giới mang ít ra 1 lần từng mắc những bệnh phụ khoa. Con số này đã chứng minh rằng, để tự bảo kê mình đàn bà nên đi khám phụ khoa thường xuyên và định kỳ theo sự giải đáp của bác sĩ.

ngoài ra, do tâm lý chủ quan và e ngại nên rất nhiều chị em phụ coi thường, bỏ qua việc khám phụ khoa. Vì vậy tỉ lệ người mắc bệnh phụ khoa càng ngày càng tăng. Trong bài viết này, chúng ta cộng Nhận định việc khám phụ khoa là như thế nào? Khám các gì và trật tự khám như thế nào nhé.

1. Khám phụ khoa là khám những bộ phận và khu vực nào?
Cơ quan sinh sản của nữ giới được chia thành 2 phần chính, bao gồm:

• Cơ quan sinh sản trên: tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, vòi trứng.

• Cơ quan sinh dục dưới: cổ tử cung, âm đạo, âm hộ.

lúc khám phụ khoa, thầy thuốc sẽ khám và kiểm tra tổng quát đông đảo những phòng ban ở cơ quan trên và dưới, đồng thời được chỉ định khiến cho những xét nghiệm cần yếu như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước giải, siêu âm ổ bụng,….nhằm phát hiện chính xác bệnh lý phụ khoa gặp phải.

Trong trường hợp với nghi ngờ người bệnh mắc phải ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo,…bác sĩ sẽ chỉ định khiến cho thêm các xét nghiệm chắt lọc ung thư cần yếu như sinh thiết khu vực nghi ngờ ung thư, xét nghiệm PAP,…

2. Thứ tự thăm khám bệnh phụ khoa:
• Hỏi thông tin, hiện trạng bệnh bây giờ của bệnh nhân:

trước tiên, bác sĩ sẽ hỏi người bệnh một vài thông báo tư nhân, sau đó sẽ hỏi về những tín hiệu bệnh lý, tình trạng bệnh hiện giờ và tiền sử bệnh của người bệnh để chỉ định người bệnh thực hiện những bước tiếp theo.

• Thăm khám tổng quát bên ngoài:

thầy thuốc sẽ Quan sát và kiểm tra bên ngoài cơ quan sinh dục hoặc vùng ngực của người bệnh xem sở hữu gì thất thường ko.

• Khám âm đạo:

Ở bước này bác sĩ sẽ tiêu dùng công cụ mỏ vịt để đưa vào bên trong âm đạo nhằm Nhìn vào thành âm đạo và cổ tử cung. Thầy thuốc cũng có thể lấy cái dịch âm đạo để xét nghiệm cụ thể bệnh tình.

Đối sở hữu nữ giới đã với gia đình thầy thuốc sẽ siêu âm thai đầu dò để kiểm tra đầy đủ cơ quan sinh dục. Còn đối mang các những bạn gái chưa sở hữu gia đình thầy thuốc sẽ siêu âm vùng bụng để rà soát tỉ mỉ hơn.

• Xét nghiệm dịch âm đạo:

Thủ thuật này nhằm giúp bác sĩ xác định xem liệu bạn có mắc các bệnh viêm âm đạo do nấm, trùng roi, tạp khuẩn hay không.

• Khám tử cung:

thầy thuốc thường dùng tay sờ nắn vùng bụng để xác định vị trí, kích thước của tử cung. Tại bước này bác sĩ mang thể tiến hành siêu âm hoặc siêu âm thai đầu dò để xác định cấu trúc, tình trạng của tử cung, cổ tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Khám tử cung là để xác định bệnh lý tại tử cung, không thể bỏ qua bước thăm khám này.

• Xét nghiệm:

Tùy vào trạng thái của bệnh nhân mà bệnh khiến những xét nghiệm cần thiết khác như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

• giải đáp điều trị và hứa hẹn lịch khám lại:

Sau lúc rà soát tổng quát và nắm được các thông tin cấp thiết, thầy thuốc sẽ kết luận về hiện trạng của bạn và giải đáp bí quyết điều trị phù hợp nhất, cùng lúc hẹn lịch khám lại để kiểm tra hiệu quả của giai đoạn điều trị.
>>>xem thêm:
Lưu ý khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động
Nguyên nhân rối loạn nội tiết tố thời tiền mãn kinh

Trên đây là đầy đủ quy trình lúc đi khám phụ khoa ở bất kỳ cơ sở vật chất ý tế chuyên khoa nào. Tuy nhiên, các thầy thuốc khuyên rằng những chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ khoảng 3 đến 6 tháng một lần để có thể nắm rõ sức khỏe của bản thân cũng như sớm phát hiện những khó khăn bất thường để kịp thời chữa bệnh để bảo kê phụ nữ. Ngày nay, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là liên hệ uy tín tại Hà Nội giúp phát hiện sớm và điều trị dứt điểm các căn bệnh phụ khoa ở cả nam và nữ. Mang hệ thống trang thiết bị hiện đại cộng hàng ngũ thầy thuốc trình độ cao, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn mang đến kết quả chuẩn xác cộng bí quyết điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Mọi thông báo chi tiết về nhà sản xuất, khách hàng vui lòng liên hệ theo số Hotline 091 585 0770

View more random threads: