hiện nay, việc các chủ nhân nắm giữ Nhà Đất có nhu cầu cải tạo lại xây dựng ngôi nhà, đáp ứng tối ưu công dụng và xuất sắc về phong thủy ngày càng trở nên thịnh hành.

trong số này, kiến trúc sư, chuyên gia tử vi phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nên xây dựng phong cách xây dựng, tử vi phong thủy đến biệt thự theo tuổi nam gia chủ sinh năm 1957 Tây Tứ Trạch.

hiện nay, có rất nhiều dự án công trình chuyển giao biệt thự sẽ hoàn thành bên phía ngoài, phần nhiều những gia đình về sẽ sửa lại theo nhằm dùng phù hợp với bối cảnh gia chủ. không dừng lại ở đó, là sửa mang lại hợp phong thủy. sau đây là quá trình xây dựng cải tạo biệt thự trong dự án công trình Green Bay (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
tìm hiểu thêm : dự án Tây Đô Plaza Hậu Giang xuất hiện điểm gì sức hút người mua ?

Bước 1: cho hiện trạng, đo phía ngôi nhà và kiểm tra địa lý tử vi tại thực địa, được hướng căn nhà Tây Bắc 330 độ, nhà có sơn Tỵ phía Hợi.

Đằng sau cũng như hai mặt đều sở hữu nhà. trước mặt có hồ nước lớn của cả trung tâm. Xét về địa thế cũng như tử vi là một ngôi nhà đẹp đi theo 8 hướng, 24 sơn, 72 long.

Bước 2: chăm sóc kiến trúc hiện trạng, nghiên cứu và phân tích phong cách xây dựng và sự tốt xấu theo phong thủy.

cùng với công dụng bản vẽ xây dựng hiện tại, cửa chính đi vào nhà có 2 cánh, nằm mặt Bạch Hổ, theo 8 phía thì trực thuộc phương vị Tây Bắc khi là sinh lực cùng với nhà căn nhà, xét đi theo 24 sơn thì căn nhà trực thuộc sơn phúc đức và cửa chính nằm trong Sơn Vượng Tài. Còn cửa ngõ 4 cánh từ phòng khách xuất hiện thêm hiên 3/4 nằm ở phương vị Bắc là cung Họa hại theo Bát Trạch, lại trực thuộc sơn Ôn Hoàng trong 24 sơn. Xét theo 72 long thì cửa ngõ hai cánh bên Bạch Hổ nhưng vẫn vượng rộng cửa 4 cánh. như thế, cùng với tử vi của gia đình sống ngôi nhà này, cửa trong căn nhà bên Bạch Hổ khẳng định xuất sắc hơn bên Thanh Long.

Từ phong thủy của căn biệt thự này, đã chứng minh, chưa cứ phải cửa trong căn nhà bên Thanh Long là giỏi rộng mặt Bạch Hổ.

Từ hình 1, cửa chính đi vào căn nhà có một tầm tiền phòng, rồi đến không khí để tủ giầy, rồi trong căn nhà lau chùi. lau chùi và vệ sinh đặt ngay gần bên cạnh mặt tiền thông với cửa ngõ chính và cửa ngõ không gian để tủ giày, hóa thành xuất hiện 3 cửa ngõ thông nhau. Về tử vi phong thủy khi là chưa đẹp, bản vẽ xây dựng này cũng làm cho bầu không khí bị vụn. ngoài ra, tất cả người nhà cũng như khách hàng khi đi dọn dẹp vệ sinh phải đi vòng ra sảnh, không khí sảnh lại nhỏ hẹp nên khá không ổn.

nhìn chung tầng 1, những không khí phòng tiếp khách, nơi ăn, phòng bếp rộng rãi không vướng vấn đề gì, nhưng không gian bếp rộng lớn hơn không khí đặt bàn ăn nên chưa bằng phẳng. ngôi nhà xuất hiện diện tích rất rộng lớn, nhưng phòng khách lại không riêng tư, tất cả người ra vào căn nhà đều băng qua giữa bộ bàn ghế khách cũng như kệ ti vi. ngoài ra, đằng sau nơi đặt bếp khi là cửa ngõ sổ rộng lớn nên bị thông khí, bếp không có như thế tựa, không đảm bảo theo tử vi.

ở tầng 1 cầu thang hiện tại đang phát triển đi theo chiều ngược kim đồng hồ đeo tay, nhiều người mang lại rằng như vậy không cần là giỏi. tuy vậy, sự tốt xấu của cầu thang không do chiều thuận hay nghịch chiều kim đồng hồ thời trang, mà trọng điểm sống nhiều bậc mới nhất cũng như và dẫn khí lên tầng 2.

với họa đồ thiết kế thực trạng, ngôi nhà không tồn tại cửa hậu hoặc cửa ngõ hông để đi vào trung tâm bếp, bất kỳ phải thông qua phòng khách, nơi ăn, khá bất tiện trong các công việc hội họp cũng như chưa hợp lý khi cần thoát hiểm.

ngoài 2 bước rất gần gũi trên, kỹ sư kiến trúc Hoàng Trà ý kiến đề nghị thêm bước thứ 3.

Bước 3: Xem tử vi cũng như bỏ ra giải pháp quy hoạch phong cách xây dựng mới.

địa chỉ sảnh, cửa chính và trung tâm tiền phòng sẽ chất lượng cao đi theo tử vi phong thủy, nên đc giữ nguyên và tạo nên một tiền phòng rộng lớn khi là phòng đón khách, để tủ nhằm giày, mũ bảo hiểm, ô dù… (xem hình 2)

Từ không khí tiền phòng, bên trái khi là không khí phòng khách rộng thoải mái và riêng tư, người căn nhà đi về không ảnh hưởng khi đang tiếp khách. phòng tiếp khách đc nới hết không gian hiên ở trước mặt, tạo ra góc nhìn gần cảnh đẹp bên phía ngoài hơn.

giầy dép của công ty và khách hàng đều nhằm ở tiền khu vực, không xẩy ra bụi bặm bụi bờ ra khắp căn nhà. cùng với diện tích S ngôi nhà rộng lớn, có 1 tầng hầm, nên bổ xung thang máy cạnh thang bộ. băng qua tiền phòng là tiếp xúc gần với địa điểm thang bộ cũng như thang máy, gọn đến việc dịch chuyển lên nhiều tầng. Cầu thang bộ đã được sửa lại với kích cỡ rộng rộng, khi là 108 cm, là kích cỡ đẹp đi theo thước Lỗ Ban, lại được đột phá nhằm thuận theo chiều kim đồng hồ thời trang nhằm giải tỏa những do dự về hướng của cầu thang.

Từ khu vực sảnh thang, vào phòng ăn hay trong bếp hay khu dọn dẹp vệ sinh sẽ thuận lợi cũng như không bị ông chồng chéo công năng. Cả không khí tầng 1 chỉ đơn giản là một khu vực vệ sinh chung ở cuối căn nhà. Người từ phòng tiếp khách, khu vực ăn, hoặc trung tâm bếp có đi dọn dẹp cũng không bất tiện.
tham khảo thêm : nên đầu tưdự án Tây Đô Plaza hay không ?

không khí giữa bếp cũng như khu vực lau chùi cũng được gọi là sảnh sau, có cửa xuất hiện thêm sân sau, khi đi thương mại đồ về rất có thể đi lối này. khu sân sau dùng dàn sắt, che mái kính cường lực che mưa, tạo ra thêm 1 tầm sân Gia Công, nhanh cho việc sử dụng khi nhà xuất hiện công việc.

khu bếp nấu được ngăn riêng thành 1 nơi và có hệ thống giải quyết và xử lý để không xẩy ra tác động bởi mùi khi chế biến. khu vực ăn cũng có phong cách thiết kế lại vuông vắn, thoáng rộng rộng gian bếp. Giữa phòng tiếp khách cũng như phòng ăn đc ngăn bởi kệ tivi là kệ rượu và trang trí.

Còn khu vực cho người nhằm việc được chuyển xuống tầng hầm, đáp ứng diện tích thoáng rộng và chưa làm ảnh hưởng không khí phong cách xây dựng tầng 1.