trong những nhân tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc rất có thể sớm biến thành “thành phố đảo” đầu tiên của VN chính là tới từ ngành du lịch du lịch tăng trưởng tiêu biểu vượt trội sau đây.
các con số biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách nghỉ dưỡng đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ khiêm tốn tạm dừng ở con số khoảng 300.000 lượt. Đến năm 2019, con số đó đã tăng lên một mức “kỉ lục” với hơn 4 triệu lượt khác nước ngoài, trong số ấy có tới hơn 600 nghìn lượt là du khách nước ngoài, đưa về lợi nhuận du lịch trên 5.700 tỷ đồng vnd, tương đồng hơn 90% tổng lệch giá nghỉ dưỡng của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện đảo Phú Quốc biến thành Một trong những “trung tâm du lịch” khá nổi bật nhất toàn quốc.
Tính chung trong quy trình 2010 – 2019, mỗi năm tốc độ phát triển về số lượt khác nước ngoài và doanh thu từ du lịch của Phú Quốc vào lúc 20 – 30%, vận tốc tăng trưởng GDP lên đến mức 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân GDP chung của toàn quốc. Ngành nghỉ dưỡng – dịch vụ cũng đã và đang góp sức tới 70% trong cơ cấu GDP của Phú Quốc và tạo công ăn công việc cho khoảng tầm 70% dân sinh sinh sống trên hòn đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã hấp dẫn 321 dự án của các chủ đầu tư, với nguồn ngân sách khổng lồ để hình thành khối hệ thống hạ tầng du lịch đồng nhất, vươn tầm quốc tế. Trong 340.000 tỷ vnd Việt Nam đồng vốn đăng ký, phần nhiều là các dự án du lịch, dịch vụ, chơi nhởi, đóng góp phần đưa Phú Quốc biến thành trọng tâm du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi khác biệt mang quí phái nước ngoài.

Được triết lí biến thành “trung tâm nghỉ dưỡng, du lịch thời thượng của toàn nước, của khu vực và cả thế giới” nên trong thời hạn cách đây không lâu, khối hệ thống cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu cơ mẽ. Cùng theo với cảng hàng không quốc tế, hệ thống đường giao thông vận tải quanh hòn đảo, xuyên đảo, đường xương cá liên kết các trục chính, đường ven bờ biển, thành phố đi bộ… cũng đều được xây đắp nhất quán, bảo đảm an toàn vận tốc trung bình đạt 60km/h.
đặc biệt, từ ngày 01/07/2020, Phú Quốc biến thành khu kinh tế ven biển được miễn thị thực cho người nước ngoài có thời hạn tạm trú 30 ngày. Đấy là ưu thế đặc biệt tạo đòn kích bẩy cho nghỉ dưỡng du lịch Phú Quốc sự thật cải tiến vượt bậc, cùng với vô vàn cơ chế đặc điểm khác cùng làm cho nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh khỏe như: chính sách thuế lôi kéo cho các Công Ty đầu tư, giảm thuế thu nhập cá thể, miễn Thuế VAT tại sân bay…
thời cơ rộng mở khi Phú Quốc lên TP
sở hữu nguồn tài nguyên nghỉ dưỡng không kém TP Đà Nẵng hay Thành Phố Nha Trang, thậm chí còn có phần lôi kéo hơn vì vẫn giữ được các nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được coi là “ngôi sao đang lên”, giữ vai trò quan trọng thôi thúc tăng trưởng kinh tế tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng giống như nền kinh tế thị trường toàn nước nói chung. Dẫu thế, theo không ít chuyên gia kinh tế tài chính, Phú Quốc tăng trưởng nhanh nhưng hệ thống cai trị Lúc Này vẫn chưa phù hợp.
vì thế, nếu như muốn Phú Quốc thật sự đi lên mạnh và kiên cố, đủ chỉ số cạnh tranh với các thiên đường nghỉ dưỡng nước ngoài như Phuket, Bali… thì không hề thường xuyên gò bó Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như hiện nay.
Bí thư Huyện ủy, quản trị Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho thấy từ năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có lí thuyết tăng trưởng hòn đảo Phú Quốc là TP thường trực tỉnh, đồng thời lý thuyết kiến thiết Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt. Bởi vậy, việc Ra đời Thành Phố Phú Quốc sẽ tạo ĐK cho “đảo Ngọc” phát huy rất tốt toàn bộ tiềm năng và ưu thế sẵn có.
vào đầu tháng 08/2020, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã có tờ trình gửi trao cơ quan chính phủ về sự thành lập TP Phú Quốc (có diện tích S tự nhiên 589,27km2 và số lượng dân sinh 179.480 người). Nếu được trải qua, đây sẽ là Thành Phố biển hòn đảo thứ nhất của VN, xuất hiện thêm thời cơ phát triển về mọi mặt của bản địa, nhất là ngành du lịch nghỉ dưỡng giàu mục tiêu hấp dẫn.
Sự hậu thuẫn về cơ sở hạ tầng, chính sách đã lôi cuốn 1 loạt Brand Name lớn, người đầu tư chiến lược đến với “đảo Ngọc”. Nếu mà từ thời điểm cách đây 10 năm, Phú Quốc gần như là không có cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao thì lúc bấy giờ, riêng huyện đảo này đã có được khoảng 20.000 phòng lưu trú, trong những số ấy có hơn 50% đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao.
các TĐ kinh tế lớn như: Vin group, Sun Group, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã làm cho kinh tế tài chính của huyện phát triển nhanh với vận tốc đáng bỡ ngỡ.
một loạt thương hiệu cai quản khách sạn khét tiếng có mặt ở đây như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc biến thành “thiên đường du lịch đẳng cấp”, đáp ứng được nhu yếu của không chỉ khách trong nước mà phần đông khác nước ngoài quốc tế.
đặc biệt, ông lớn FLC Group đã khởi đầu đầu tư một dự án khủng đầu tiên của bản thân mình tại hòn đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là được xem là khu tổ hợp du lịch quý phái khi nơi trưng bày tại bãi tắm biển đẹp tuyệt vời nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa xuất hiện một đơn vị chức năng nào khai thác trước đây.

không chỉ có thế, TĐ SunGroup cũng hiện nay đang phát triển một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ở giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần gần ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm), thừa kế một loạt tiện ích sẵn có với quí phái nước ngoài.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự tiến lên của “đảo Ngọc” sẽ là rất cần thiết để nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng Phú Quốc sự thật cải tiến vượt bậc, cạnh tranh trực tiếp với những “thiên đường du lịch biển đảo” số 1 Quanh Vùng và trái đất.
các chuyên gia Dự kiến Phú Quốc Sắp lao vào tiến trình đột phá trước đó chưa từng thấy trong thời gian biến thành một điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng trái đất. Bất dộng sản nơi đây cũng rất được Dự kiến sẽ bùng nổ hơn thế nữa khi tờ trình thành lập Thành Phố Phú Quốc được thông qua, hy vọng tạo nên một nền tảng gốc rễ để “đảo Ngọc” phát huy tiềm năng, hợp với tình hình bản chất của 1 huyện hòn đảo đông dân, diện tích lớn nhất nước – gần tương đương với quốc đảo Singapore.
Được tạp chí CNN bầu chọn là 1 19 điểm đến chọn lựa tốt nhất Châu Á năm 2019, minh chứng và khẳng định, sau thời điểm phủ lên mình “tấm áo mới” tương xứng hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với việc nâng tầm chưa từng có để vượt bậc xứng danh “thành phố đảo” thứ nhất của VN nức tiếng trên map nghỉ dưỡng thế giới.