cao điểm Sóc Trăng đang được có bước phát triển bộc phá, trở thành điểm đến lựa chọn thân thiện mang lại khác nước ngoài ngay xa bởi hương vị ăn uống độc đáo, danh lam thắng cảnh lãng mạn và sự chân tình mến khách của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

Ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao cũng như cao điểm tỉnh Sóc Trăng cho biết: khi là tỉnh có rộng 30% đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, do vậy nhiều di tích lịch sử vẻ vang trên địa phận tỉnh Sóc Trăng có đậm nét văn hóa của đồng bào Khmer. hiện tại Sóc Trăng xuất hiện 44 di tích lịch sử hào hùng - văn hóa (LSVH) được xếp hạng, trong đó xuất hiện 08 di tích cấp non sông, 36 di sản cung cấp tỉnh. nhiều di tích bao gồm: 26 di tích lịch sử dân tộc cách mạng, 10 di tích bản vẽ xây dựng thẩm mỹ và nghệ thuật, 03 di tích lưu niệm danh nhân, 03 di sản chứng tích chiến tranh, 01 di tích lưu niệm nhân vật liệt sĩ cũng như 01 di tích thắng cảnh; 4 điểm du lịch cấp tỉnh. ngoài ra, tỉnh Sóc Trăng còn tồn tại 4 loại hình di sản văn hóa truyền thống phi vật thể cung cấp giang sơn đc Bộ văn hóa truyền thống, thể thao cũng như du lịch công nhận. đó chính khi là như thế mạnh nhằm tạo nên nhiều điểm khác biệt khi xây dựng các đề án, kế hoạch phát triển cao điểm của tỉnh Sóc Trăng.
cơ hội đầu tư tăng lãi cao Trà Vinh : https://bacmientayreal.vn/tnr-amaluna.html

thời điểm qua, ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng đã phát huy giỏi chất lượng truyền thống của những tiệc tùng, lễ hội, đảm bảo ngày càng tốt rộng những nhu cầu hội họp, văn hóa tâm linh của xã hội, góp thêm phần tích cực trong các việc giáo dục cổ xưa của dân tộc. liên hoan tiệc tùng ở Sóc Trăng được xem là bức tranh đẹp trong toàn bộ không gia văn hóa truyền thống đa sắc màu của tỉnh có 03 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa cùng chung ở. ở đây, lễ hội không riêng thỏa mãn nhu cầu của rất nhiều công ty thể mà còn phải khi là 1 mặt hàng văn hóa truyền thống – du lịch nổi bậc thu hút.
các tiệc tùng, lễ hội vẫn còn đó giữ được khá nguyên vẹn nhiều giá trị truyền thống cổ truyền rực rỡ, ít bị lai tạp và chưa tồn tại xuất hiện dấu hiệu của việc kinh doanh thương mại hóa hoặc lợi dụng tiệc tùng, lễ hội để tổ chức những hoạt động mê tín dị đoan nhằm trục lợi. việc này tạo sự thu hút cuốn hút với nhiều người tham gia, đặc biệt du khách nước ngoài. Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao và du lịch Phạm Văn Đâu cho biết.

Việc dự án, quy hoạch, tôn tạo ra nhiều khu di sản lịch sử hào hùng, nhiều điểm đến chọn lựa du lịch cũng được tỉnh chú trọng, qua đó đóng góp thêm phần nâng cao tiện nghi, bảo tồn và phát huy chất lượng văn hóa.

Sau thời gian thực hiện giãn giải pháp cộng đồng, từ tháng 5/2020, khối lượng khách hàng cao điểm đã tiến hành trở lại cùng với Sóc Trăng. mặc dầu không đông nhưng đây cũng chính là một tín hiệu đáng mừng với ngành cao điểm. nhằm gỡ không dễ mang đến ngành du lịch, Sở Vă hóa-Thể thao cũng như du lịch tỉnh đã kêu gọi một số công ty cao điểm, một số khách sạn, ngôi nhà hàng… xuất hiện event ưu đãi cho khác nước ngoài lúc tới tham quan và lưu trú trên Sóc Trăng. đồng thời đó, sẽ tăng mạnh nâng cao tiện nghi phục vụ, gắn kèm với việc bảo đảm an toàn đến du khách trước những cốt truyện tinh vi của dịch bệnh COVID-19…

bên cạnh đó, công tác thúc đẩy, quảng bá, gắn kết phát triển du lịch đang được đầu tư, đổi mới cũng như đạt được không ít kết quả đáng khích lệ. Tỉnh luôn duy trì kết nối những event du lịch, bức tốc gặp gỡ, chăm sóc nhiều doanh nghiệp hoạt động cao điểm. Kết quả, hiện nay xuất hiện hơn 40 nhà lữ hành sống khu vực miền bắc và 21 chủ lữ hành miền trung bộ, TP. Hồ Chí Minh sẽ bán tour mang khách hàng về Sóc Trăng. trong đó, tour đc nhiều du khách lựa chọn khi là “Cần Thơ- Sóc Trăng- Côn Đảo”.

chủ TNHH Thương mại dịch vụ và cao điểm Ngã Năm sẽ đăng ký kết giảm 20% đến người tiêu dùng khi đăng ký kết dùng các phục vụ cũng như có được sự ủng hộ của du khách

Tỉnh cũng đẩy mạnh cam kết kết hợp tác phát triển cao điểm với những tỉnh, thành; liên kết nhiều mặt Tây dòng sông Hậu; liên kết các Bán đảo Cà Mau; gắn kết giữa TP.HCM và 13 tỉnh, TP. Hồ Chí Minh đồng bằng dòng sông Cửu Long (ĐBSCL); thành phố Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình, TP Hà Tĩnh, nghệ an, Thanh Hóa; phát triển cao điểm sinh thái, dòng sông nước miệt khu vườn tại hệ thống cù lao dọc sông Hậu cũng như huyện Cù Lao Dung, kết hợp căn vườn cây ăn trái huyện Kế Sách…

cùng với, việc thiết kế nhiều sản phẩm dịch vụ cao điểm phục vụ khác nước ngoài đến tham quan cũng được tỉnh Sóc Trăng chú ý, như: hỗ trợ công ty cao điểm nội địa và nước ngoài đăng cam kết mang đến khách cao điểm xem đua ghe Ngo, lễ Cúng Trăng, Lễ thả Đèn nước; phục vụ xe điện dịch vụ mang khách tham quan TP.HCM Sóc Trăng; dịch vụ mang đến khách chèo xuồng tại chợ nổi Ngã Năm; …

Từ nhiều kết quả sẽ đạt đc, tỉnh Sóc Trăng ngày càng sức hút được nhiều khách du lịch mang lại tham quan, tăng doanh thu mang đến Ngân sách tỉnh. Năm 2019, tổng khối lượng khách hàng mang lại Sóc Trăng khi là 2.400.000 lượt, trong đó khách nước ngoài là 90.000 lượt cũng như tổng doanh thu đạt 1.020 tỷ việt nam đồng. bên cạnh đó, khối lượng khách hàng lưu trú qua đêm cũng không nghỉ tăng lên. Năm 2019 là 450.000 lượt, bao gồm khách lưu trú nước ngoài khi là 35.000 lượt, trong những lúc năm nhâm thìn chỉ có 235.100 lượt, trong đó khách hàng lưu trú quốc tế là 19.100 lượt.

"Những tháng thời điểm đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng có thể nói rằng đây cũng chính là một khoảng thời điểm để các người làm du lịch xem lại những thông tin còn tồn đọng, còn chưa tốt để lên kế hoạch thực hành, chuẩn bị các ĐK hoàn hảo nhất nhằm đón khách hàng vào 6 tháng cuối năm" - Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể dục cũng như cao điểm tỉnh Sóc Trăng khẳng định.

đặc biệt, Sở Văn hóa- thể thao và cao điểm chỉ đạo những đơn vị nằm trong, nơi văn hóa và tin tức các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa phận tỉnh tăng tốc công tác nơi, chống dịch COVID-19.
dự án công trình Bất Động Sản điển hình Sóc Trăng : https://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nhờ vậy, nghành du lịch, trong 6 tháng đầu năm, tổng lượt khách tham quan du lịch mang lại Sóc Trăng ước đạt 449.000 lượt, đạt 22,8% có kế hoạch năm, giảm 28,8% đối với cùng kỳ, trong đó khách nước ngoài là 8.300 lượt, đạt 14,8% có kế hoạch năm, giảm 35,6% đối với cùng kỳ.

Theo anh Phạm Văn Đâu, cao điểm Sóc Trăng đang xuất hiện bước đi lên bộc phá, trở thành điểm đến chọn lựa gần gũi cho khác nước ngoài ngay xa bởi hương vị ẩm thực thú vị, danh lam thắng cảnh hữu tình và sự chân tình mến khách hàng của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

thời gian tới, đồng thời việc thực hành triển khai, đưa vào khai thác, đi lên cao điểm hiệp hội cộng đồng, ngành du lịch kỳ vọng đồng thời du lịch tâm linh, hình thức du lịch miệt vườn tiếp tục đóng góp phần sức hút khác nước ngoài đến với Sóc Trăng nhiều hơn nữa trong khoảng thời gian đến.