Xem thêm:

2. Những lưu ý khi chọn váy cưới bạn cần biết[/b]

  • Chi phí hợp lý[/b]

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn mà bạn lựa chọn thuê hay mua váy cưới phù hợp nhất. Đối với mỗi chiếc váy cưới việc được thiết kế từ ai, dáng váy cũng như những thiết kế vè phụ kiện và trang trí, nhất là chất liệu váy ảnh hưởng rất lớn đến giá cả bạn cần chi trả. Chính vì vậy bạn nên mang theo khoản tiền dự định để khỏi thâm thụt vào những khoản tiền dự bị cho việc khác.

  • Mẫu mã váy:[/b]

Bạn nên chọn ra những mẫu mình ưng ý trước sau đó đến những cửa hàng và thử, chọn ra được bộ váy mình ưng ý nhất. Bạn có thể tham khảo trên những website, hoặc định dạng trước mình chọn màu nào, dáng gì và cổ váy như nào,..để hợp với vóc dáng nhất. Tất nhiên là khi đến cửa hàng thì bạn sẽ nhận thêm được sự tư vấn của chuyên viên rồi.


  • Thời điểm đi thuê, chọn váy cưới:[/b]

Bạn nên đi thử váy cưới ban ngày hoặc vào buổi tối để thoải mái nhất cũng như nhận được lời khuyên tận tâm nhất từ nhân viên. Nên tránh những buổi chiều cũng như những ngày cuối tuần vì những ngày và khung giờ này sẽ rất đông khách và bạn sẽ không được tư vấn chi tiết.

  • Nên đi cùng những người bạn thân:[/b]

Bạn có thể chọn 1 2 người bạn thân đi cùng để cho mình những lời khuyên chuẩn nhất, giúp bạn lựa chọn được mẫu đẹp nhất.

  • Mặc quần áo thoải mái khi đi thử váy:[/b]

Đi thử váy bạn nên mặc những quần áo thoải mái, có thể dễ cởi, dễ mặc để thuận tiện cho quá trình thử váy. Bạn có thể mặc áo ngực mà bạn dự định mặc váy để thử váy cưới, việc này sẽ để bạn biết điều chỉnh hợp lý nhất phần ngực của mình.
Nên mang theo máy ảnh, điện thoại để lưu lại những mẫu váy bạn thử, khi về nhà bạn có thể bỏ ra xem và lựa chọn mẫu váy ưng ý nhất.


  • Nên lấy váy cưới ít nhất là trước 1 ngày[/b]

Việc này sẽ giúp bạn tránh những sai sót cũng như không khiến quá trình trong hôn lễ của bạn bị gián đoạn. Nếu như bạn mua hay đặt may váy cưới bạn nên lấy trước 2 đến 3 ngày.

  • Lựa chọn chiếc váy thoải mái nhất[/b]

Chiếc váy đẹp là chiếc váy vừa vặn với cơ thể của bạn, đồng thời tạo được cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi mặc cũng như di chuyển.

  • Ký thỏa thuận thuê váy, mua bán váy rõ ràng[/b]

Nếu như bạn đã ưng mẫu nào thì bạn nên ký hợp đồng ngay để giữ váy, tuy nhiên khi ký kết hợp đồng bạn cũng nên đọc hết những điều khoản cần thiết để tránh việc sau này tranh chấp hay có những vấn đề không rõ ràng.

  • Lựa chọn điểm mua, thuê váy uy tín[/b]

Điều này rất quan trọng để bạn có được chiếc váy đẹp, ưng ý với giá cả hợp lý. Bạn có thể tham khảo trên mạng, lấy ý kiến từ những người bạn, người thân đã có kinh nghiệm để chọn được đơn vị uy tín, giá cả hợp lý.
Những kinh nghiệm chọn váy cưới cô dâu mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những cẩm nang bổ ích góp phần mang lại sự hoàn hảo cho đám cưới của bạn.