Đọc thêm: Soi keo anh
Bàn thắng của Ivan Rakitic trong trận đấu với Napoli
Không ai có thể phủ nhận tài năng của Ivan Rakitic. Ở mùa giải trước, mặc dù đã ngoài 30 tuổi nhưng tiền vệ người Croatia vẫn ra sân đến 54 trận cho Barcelona, ghi được 5 bàn thắng và có 10 pha kiến tạo. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi ở trong mùa giải năm nay. Nhà á quân World Cup 2018 chỉ có 1.400 phút xuất hiện trên sân và đánh mất vị trí vào tay của những cầu thủ trẻ hơn như Arthur, Frenkie de Jong.
Đứng trước tương lai u ám tại Camp Nou, Ivan Rakitic đã nhiều lần than vãn và bày tỏ ý định được ra đi. Hợp đồng của tiền vệ người Croatia với Barcelona chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2021 và đại diện của La Liga cũng đang muốn bán ngôi sao 32 tuổi để tránh bị mất trắng vào mùa hè sang năm. Theo Transfermarkt, giá trị của cựu cầu thủ Sevilla rơi vào khoảng 25 triệu euro.


Mới đây, Ivan Rakitic tiếp tục nói về mối quan hệ của mình với Barcelona. Trả lời phỏng vấn với Radio Cope, anh cho biết:
“Trong những ngày phải cách ly vì COVID-19, tôi đã hi vọng rằng Bartomeu sẽ gọi điện cho mình. Tôi cũng đã nói chuyện với Abidal về tương lai nhưng có lẽ họ còn nhiều việc phải giải quyết. Tôi không có suy nghĩ tiêu cực. Khi đặt bút ký vào bản hợp đồng, suy nghĩ của tôi là phải hoàn thành nó. Bây giờ, tôi sẽ không suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tôi chỉ tập trung vào những trận đấu sắp tới ở La Liga và sau đó, chúng ta sẽ biết rõ mọi chuyện.”
Faro | 09:50 20/05/2020