Hiện nay, chúng ta đang sắp sửa tiến vào những ngày hè nóng bức, nhiệt độ vài nơi có lúc đạt 39, 40 độ. Để đối phó với tình hình này, giải pháp tối ưu chính là lặp đặt những thiết bị làm mát cho gia đình và văn phòng. Những hiện tại có khá nhiều thiết bị có chức năng này, người tiêu dùng nên chọn loại nào? Lời khuyên của chúng tôi là mọi người nên chọn máy làm mát không khí hay còn được biết đến với cái tên quạt điều hòa. Lí do cho lời khuyên này ư, có tận 7 cái luôn đấy. Đọc bài viết này để có ngay cho mình một lựa chọn chính xác nhé.

Tiết kiệm chi phí : Lượng điện năng tiêu thụ cho một máy điều hòa là khoảng 1kW trong một giờ sử dụng. Trong khi máy làm mát không khí chỉ tiêu tốn khoảng 0.12 kW, với công suất thấp, khoảng dưới 200W. Khi dùng máy làm mát không khí, bạn không chỉ tiết kiệm được tiền điện mà số vốn ban đầu phải bỏ ra cũng ít hơn rất nhiều. Thay vì phải bỏ ra 5 - 20 triệu cho máy điều hòa, bạn chỉ cần tốn 3 - 10 triệu là đã có thể sở hữu ngay một máy làm mát không khí với chất lượng tốt. Làm phép tính đơn giản, bạn đã tiết kiệm được đến 60% chi phí, vô cùng có lợi đúng không nào?
Quạt điều hòa làm mát không khí hiệu quả trong không gian lớn và mở : Một trong những ưu điểm vượt trội của máy làm mát không khí đó là có thể làm giảm nhiệt độ phòng từ 5 đến 15 độ C. Trong khí đó khi sử dụng máy lạnh, để có được điều này, bạn cần cần phòng kín. Máy làm mát không khí có thể dễ dàng làm mát nhanh và cực kỳ hiệu quả trong một khu vực từ 15 đến 50 mét vuông nhờ chế độ tản gió quay sang trái và trên dưới cùng với động cơ mạnh mẽ.

Quạt điều hòa giúp cân bằng độ ẩm trong không khí một cách hiệu quả : Máy làm mát không khí đã khắc phục được một nhược điểm rất lớn của các thiết bị làm lạnh khác đó là khiến cho làn da người dùng bị khô và cơ thể mất nước sau một thời gian ử dụng. Máy làm mát không khí sử dụng hơi nước để hấp thụ và làm giảm nhiệt độ không khí, cho nên không gây ra những điều này.
Khiến cho không khí trong lành và an toàn hơn : Quạt điều hòa có khả năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí đi qua máy trước khi chúng được làm mát và thải ra môi trường. Nhờ đó, tạo ra một bầu không khí mát mẻ, trong lành, sạch cho người sử dụng. Các hạt bụi có trong không khí có thể được làm sạch bởi các ion âm tạo từ máy làm mát không khí. Người sử dụng lúc này sẽ cảm thấy được thoải mái và thư giãn trong tinh thần.

Máy làm mát không khí có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn : Việc sử dụng máy lạnh có thể gây ra tình trạng choáng váng, đau đầu do sốc nhiệt trong trường hợp người sử dụng đi từ phòng ra ngoài. Và máy làm mát không khí đã khắc phục được nhược điểm “chết người” này. Ngoài ra, nó cũng an toàn cho trẻ em , không gây khô da, đau nhức các khớp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị làm mát như quạt điện, máy đều hòa, máy làm mát không khí,.. với những đặc điểm khác nhau. Riêng ở nước ta, có những thời điểm một số tỉnh thành ghi nhận nền nhiệt chạm thậm chí là vượt ngưỡng 40 độ C, gây ra sự khó chịu cho mọi người.

>>> Xem thêm : giá máy làm mát - Những lợi ích tuyệt vời nhờ lắp máy làm mát không khí