Ba Vì là một khu du lịch nổi tiếng rất được nhiều người yêu thích. Chính vì thế hàng năm nhất là vào mỗi mùa hè thì mọi người thường đổ về đây để tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng. Trong bài này Bio Travel sẽ hướng dẫn đi du lịch Ba Vì để giúp bạn có một chuyến du lịch Ba Vì thật ý nghĩa.


Thời điểm du lịch Ba Vì hấp dẫn nhất
Theo như cẩm nang hướng dẫn đi du lịch Ba Vì thì Ba Vì là một vùng đất xinh đẹp với khí hậu ôn hòa và dễ chịu. Mỗi mùa ở Ba Vì đều có những có những đặc sản riêng nên bạn có đi du lịch Ba Vì vào mùa nào cũng được. Tuy nhiên thời gian du lịch Ba Vì đẹp nhất chính là vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.
Từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm thời tiết tại Ba Vì vô cùng mát mẻ, trời ít mưa hơn, khí hậu cũng trong lành hơn, không gian cũng yên bình. Ngoài ra thì khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 cũng là một thời điểm khá lý tưởng để bạn du lịch Ba Vì. Vào thời gian này hoa dã quỳ tại Ba Vì nở rộ mang đến một vẻ đẹp làm mê lòng người.

Phương tiện di chuyển đến Ba Vì
Ba Vì cách Hà Nội không bao xa chỉ khoảng 60km, vì thế việc di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì cũng khá dễ dàng và cũng có khá nhiều sự lựa chọn dành cho bạn trong việc di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì.

Nếu bạn di chuyển bằng ô tô hoặc đi bằng xe máy thì bạn có thể di chuyển theo các hướng sau:

- Tùy vào vị trí cụ thể của mình bạn có thể lựa chọn di chuyển theo đại lộ Thăng Long đến cầu vượt Hòa Lạc. Quãng đường từ siêu thị bigC Thăng Long đến cầu vượt Hòa Lạc khoảng 30km, sau đó thì bạn tiếp tục đi thẳng vào khu du lịch làng văn hóa theo biển chỉ dẫn đến xã Yên Bài, và tiếp tục hành trình đi đến núi Ba Vì.

- Hoặc bạn có thể xuất phát từ khu vực Cầu Giấy, đi theo quốc lộ 32 trên đoạn đường 37km tới ngã tư bến xe Tây Sơn, sau đó rẽ trái và đi tiếp khoảng 3,5km thì đến ngã tư 105 rồi đi tiếp 9km nữa tới ngã 3 Tản Lĩnh rồi lại rẽ trái, đi tiếp 3,5km đến Ngã 5 hình sao thì tới trạm bán vé tham quan vườn quốc gia Ba Vì.


Còn nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng xe bus thì bạn có thể có những lựa chọn sau:

- Tuyến xe bus số 214: Tùy vào vị trí của mình mà bạn nên lựa chọn cho mình tuyến xe phù hợp. Nếu bạn ở gần bến xe Yên Nghĩa thì bạn hãy lựa chọn tuyến xe bus số 214 từ Yên Nghĩa - Hà Đông đi Xuân Khanh.

- Còn nếu bạn ở khu vực Mỹ Đình thì hãy lựa chọn tuyến xe bus số 71 hoặc 74 xuất phát từ Mỹ Đình để đi Xuân Khanh.

Bến xe Xuân Khanh cách Ba Vì khoảng 5km nên bạn sẽ phải bắt taxi hoặc đi xe ôm từ Xuân Khanh để đến với địa điểm mà mình mong muốn.
Xem thêm: Đi du lịch Ba Vì bằng xe bus

View more random threads: