Xem ngày khai trương theo tuổi

Theo phong tục tập quán của tổ sư ta từ xa xưa, quan niệm thời gian theo ngày, tháng của người Việt Nam thường bị ảnh hưởng giữa ngày âm và ngày dương. Đa số, để xem các ngày trọng đại như khai trương, cưới hỏi thường được xem theo ngày âm.

Xem thêm: cong ty to chuc su kien o ho chi minh

Đối với người làm ăn kinh dinh, họ rất quan trọng vào ngày khai trương và luôn kiêng cữ trong một số ngày nhất mực. Tùy thuộc vào tuổi của người chủ doanh nghiệp mà ngày khai trương sẽ khác nhau. Tuy nhiên có một số điểm sau đây có thể ứng dụng cho nhiều trường hợp:
Ngày tổ chức lễ khai trương khởi đầu cho một năm mới thường rơi vào ngày mùng 4, mùng 6, mùng 8,…thông thường là những ngày chẵn, biểu tượng cho sự tròn đầy.

Khai trương nhà hàng, buôn bán thì hạn chế ngày “Tam nương”, tức thị ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Không chỉ riêng gì khai trương mà hầu như những sự kiện khác như cưới hỏi, động thổ, xuất phát đều tránh những ngày này vì không tốt.
Một số điều cần lưu ý khi chọn thời khắc tổ chức khai trương

Về quy mô tổ chức

Tùy thuộc vào quy mô tổ chức khác nhau và thời khắc tổ chức lễ khai trương sẽ được lên kế hoạch khác nhau. Đối với những lễ khai trương có quy mô vừa và nhỏ, thời khắc tổ chức nên diễn ra sau ngày lên kế hoạch 2 đến 3 tuần là đủ. trái lại, đối với những lễ khai trương có quy mô chương trình lớn, có lượng khách mời đặc biệt và đông đảo thì thời gian chuẩn bị tốt nhất là từ 2 tháng để có thể lên kịch bản chi tiết cho cả chương trình song song tính hạnh đến những nhân tố khác như các đơn vị liên kết, kiểm duyệt, xin giấy phép.

Về khách mời

Việc lên danh sách khách mời đóng vai trò rất quan yếu trong buổi lễ khai trương. Danh sách khách mời tùy thuộc vào mục đích chính của doanh nghiệp muốn hướng đến là gì. Tuy nhiên, thời khắc tổ chức lễ khai trương cần phải tính thật kỹ sao cho tất khách mời đều có thời kì để đến tham dự. vì mỗi người đều có một công việc và cuộc sống khác nhau, do đó cần phải chọn được thời khắc ăn nhập nhất. Đặc biệt thời kì cần được sắp xếp thuận tiện cho những khách mời quan trọng như đối tác hoặc khách hàng chiến lược.

Xem thêm: tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Trên đây là một số san sớt của chúng tôi về các bước tổ chức lễ khai trương cho doanh nghiệp và bạn nên biết. Hy vọng bạn có thể áp dụng chúng để tổ chức được một buổi lễ khai trương cho doanh nghiệp của mình thành công và ấn tượng.