Cây Mai hoàng yến được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau| như cây kim đồng, cây mai nhật, kim đồng vàng, hoa ghen. Cây Mai hoàng yến có sắc vàng thành công với các chùm hoa hướng lên phía bầu trời mang ý nghĩa vươn lên để đạt đến thành công.

Mai hoàng yến có hai loại là cây thân bụi và cây thân leo. Đây là loài cây ưa sáng và hoa ra nhiều tháng trong thời gian. Hoa có kích thước trung bình, màu vàng rất đẹp và lâu tàn. Hoa có 5 cánh, xếp tỏa rộng, mang nhị ở giữa màu vàng chuyển màu đỏ. Hoa tụ tán trên 1 phát hoa dài 60-80cm, phát hoa có tầm khoảng 3-9 vòng hoa, mỗi vòng hoa có từ 3-15 chiếc. Hoa màu trắng với 3 cánh hoa rời.

Hoa mai hoàng yến rất dễ trồng có tác dụng làm đẹp khoảng không từ cổng nhà, bờ rào, giàn leo, mái hiên, ban công, sân thượng hay dễ dàng là những cột, giá có độ cao vừa phải. Vẻ đẹp điệu đà của mai hoàng yến khiến không gian của bạn luôn căng tràn sức sống. Cây mềm mại, mọc uốn lượn theo đường lan can ban công rồi thả mình trong gió mang sắc đẹp quyến rũ.

Chọn lựa đất trồng

Cây Mai hoàng yến sống được ở nhiều loại đất khác nhau, không kén đất. Đất trồng ưa thích của cây là đất phì nhiêu, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Nếu bạn trồng đúng loại đất theo những yếu tố này lá cây bóng đẹp, xanh mướt, hoa to, bền. Bạn cũng có thể mua ở các cửa hàng nông nghiệp có Bán đất trồng rau sẵn rồi trộn thêm 1 ít trùn quế và phân vi sinh để cây phát triển nhanh.

Kỹ thuật trồng cây Mai hoàng yến

Là cây rất dễ dàng tính chính vì như vậy kỹ thuật trồng cây Mai hoàng yến tương đối dễ dàng, chỉ cần một không gian gian nhỏ đủ nắng, đủ gió cây vẫn phát triển tốt & cho hoa nở bùng cháy rực rỡ. Không chiếm nhiều diện tích S như nhiều chủng loại hoa lá cây cảnh khác, cây Mai hoàng yến chỉ việc một ô đất nhỏ để bám rễ, thân cây sẽ nhanh chóng phát triển bò trên dàn hay bám vào trong tường, ban công vô cùng đẹp.

Khi cây xuất hiện những lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.
Cây bị rụng lá hoặc những nhánh cây có hiện tượng lạ mềm, rục là khi bạn phải chăm sóc đặc biệt.

Cây Mai hoàng yến có thể nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc giâm cành. Trong đó, cách giâm cành nhanh chóng & tác dụng hơn.

Chăm sóc cây Mai hoàng yến
Cây phát triển nhanh, nhiều cành nhánh, nhiều mầm, ra hoa tiếp tục nên cần lượng nước lớn. Nếu trồng dưới đất thì đa số bạn không cần tưới bón nhiều. Nếu trồng chậu chỉ cần tưới nước khi đất trên bề mặt chậu đã khô. trung bình tưới 1-2 ngày/ lần tùy điều kiện thời tiết. trong mỗi lần tưới cần tưới đẫm nước.

Bón phân

Để cây nhiều nhánh, nhiều hoa, hàng tháng nên bón phân điều độ cho cây bằng nhiều chủng loại phân phổ cập như phân vi sinh, hữu cơ, nhả chậm, NPK,….