Rangers đã thiết lập một trận chung kết League Cup với đối thủ Celtic khi Alfredo Morelos ghi hai bàn trong trận thua Hearts 3-0 tại Hampden vào Chủ nhật.

Gã khổng lồ thành phố Glasgow sẽ đối đầu trong một trận chung kết cúp lần đầu tiên kể từ năm 2011 vào ngày 8 tháng 12 khi Rangers nhắm đến việc giành được chiếc cúp lớn đầu tiên kể từ khi đi vào thanh lý vào năm 2012.

Trái tim đã sa thải người quản lý Craig Levein vào thứ năm với Jambos dưới cùng của giải Ngoại hạng Scotland và không bao giờ đe dọa gây ra sự buồn bã dưới thời ông chủ chăm sóc Austin MacPhee mặc dù giữ cho đến nửa thời gian dừng lại đầu tiên.

Hậu vệ người Thụy Điển Filip Helander đã phá vỡ thế bế tắc từ những giây chéo link vao 332bet của Morelos trước giờ nghỉ và người của Steve Gerrard không bao giờ nhìn lại.

Morelos sau đó tấn công hai lần trong 15 phút khi bắt đầu giai đoạn thứ hai để đưa số điểm của anh ấy cho mùa giải lên 20.

"Tôi nghĩ chúng tôi rất xuất sắc", Gerrard nói với BT Sport. "Chúng tôi hoàn toàn kiểm soát, chiếm đa số trong trò chơi.

"Một khi trò chơi mở ra, bạn có thể thấy chất lượng của chúng tôi."

Morelos thậm chí có thể có một hat-trick, nhưng đã bị từ chối bởi cờ việt vị sau khi một backheel táo bạo tìm thấy lưới lần thứ ba.

Rangers đã thua trận bán kết năm cốc cuối cùng của Lode88, nhưng Gerrard tin rằng đội bóng của anh là một động vật khác trong mùa giải này với Morelos trong hình thức này và Jermain Defoe ủng hộ Colombia.

"Với tất cả sự tôn trọng, năm ngoái tôi biết chúng tôi bị hạn chế", Gerrard nói thêm.

"Đứng hôm nay với Alfredo Morelos và Jermain Defoe, tôi cảm thấy khác biệt. Chúng tôi đang trong tình trạng tốt hơn 12 tháng trước."