Các loại cây ăn trái trồng chậu trĩu quả, xanh tươi luôn là phương án tuyệt vời cho bất kể ai muốn mang không gian xanh vào ngôi nhà của mình. Cây ăn trái được trồng trong chậu đều là các cây có kích cỡ vừa phải. Nó tương thích trồng cho các nơi có diện tích S đất ít. Điều ấy quả là tuyệt vời lúc một góc sân nhỏ nhà của bạn được điểm xuyết bởi một chậu cây ăn trái nho nhỏ với các quả xinh xinh đang đưa mình trước gió. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách trồng cây ăn quả trong chậu trồng cây.

Chọn giống để trồng cây

Có rất nhiều loại cây bạn cũng có thể trồng cây ở trong nhà chỉ từ 1 chậu nhỏ. Nhưng, dù bạn chọn loại cây nào thì điểm quan trọng mà bạn phải chú ý là chọn giống cây hợp với điều kiện thời tiết khí hậu ở nơi bạn sinh sống. Cây giống được chọn để trồng phải đảm bảo mạnh khỏe, sinh trưởng nhanh, ra hoa sớm.

Các loại cây bạn lựa chọn để trồng trong chậu nhựa trồng cây nên là dòng có rễ chùm. Vì trồng cây có loại rễ này sẽ dễ sinh trưởng & cải tiến và phát triển trong chậu hơn. Nếu khách hàng chọn trồng cây ăn trái trong chậu với loại rễ cọc thì bắt buộc chậu phải to và sâu để đủ chỗ cho bộ rễ của cây trở nên tân tiến tốt.

Chọn đất trồng cây

Đất trồng cây là nhân tố rất quan trọng. Khi bạn trồng cây ăn quả trong chậu thì bạn cần chọn Đất trồng rau

tơi xốp, có chức năng thoát nước tốt. Đặc biệt là khi trồng thì bạn phải bổ sung cập nhật thêm phân hữu cơ hoai mục vào đất để ngày càng tăng chất dinh dưỡng cho đất trong chậu và giúp cây cách tân và phát triển tốt.Lời khuyên giành riêng cho bạn là để giúp cây không xẩy ra nấm bệnh thì bạn hãy chọn loại đất trồng cây là đất xốp pha phân trùn quế.

Chọn chậu trồng cây

Đối với việc trồng cây ăn trái trong chậu thì việc chọn Ban chau trong rau ra làm sao, form size ra làm sao là điều mà đa số chúng ta thường băn khoăn. Bạn phải để ý là form size chậu rất cần được lớn để cây có đủ khoảng không cải tiến và phát triển. Để có thể tránh ngập úng cho cây thì bạn nên đục một trong những lỗ mặt dưới để có thể thoát bớt nước khi rất cần thiết.


Cách chăm lo cây ăn quả trong chậu

Thời gian đầu, cây ăn trái trồng chậu rất cần được giữ ẩm, tránh để bị khô. Nên tưới nước vào buổi sáng sớm và buổi chiều. Tránh tưới cây vào ban đêm, vì nó sẽ khiến đất ẩm cả đêm, tạo điều kiện cho khuẩn & nấm bệnh cải tiến và phát triển.

Sau khoản thời gian trồng được 2 - 3 tuần, cây thường sẽ cho lá mới. thời gian này bạn nên tăng tốc dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân đạm & lân vào đất. Hàng tháng có thể bổ sung cập nhật trùng quế (nếu có) & phân hữu cơ cho cây.

Do đặc điểm cây xanh chậu có form size nhỏ, nên lúc cây ra quả, bạn nên vô hiệu hóa những quả kém chất lượng. Lúc đó cây sẽ tập kết dinh dưỡng cho những quả to và chất lượng hơn.

Liên tiếp tỉa lá cũng chính là vận động rất cần thiết khi quan tâm cây. Vô hiệu hóa cành khô, các lá có sâu bệnh sẽ giúp cây dễ đón sáng hơn. Đồng thời, với mật độ lá vừa phải cũng sẽ giúp cây tập kết được dinh dưỡng tốt hơn.

Cây ăn quả trồng chậu thường ít sâu bệnh do không hẳn tiếp xúc với môi trường xung quanh phía bên ngoài, ít bị lây nhiễm bệnh từ cây khác. Nếu cẩn trọng, chúng ta có thể sử dụng thuốc đuổi sâu sinh học.