bạn cũng có thể sử dụng gừng để thêm gia vị vào bữa ăn hoặc ngâm trong trà nóng, nhưng gừng đã biến thành một lĩnh vực đang rất được quan tâm khi nói đến quyền lợi sức khỏe.
nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng gừng rất có thể giúp làm dịu những triệu chứng đau dạ dày, gồm có buồn nôn và nôn, & thậm chí còn đóng vai trò làm giảm đau.
"Nó Theo luồng thông tin có sẵn đến kinh khủng nhất vì giúp giảm sút các vấn đề tiêu hóa như buồn nôn", Kelly LeVeque, chuyên gia dinh dưỡng có Trụ sở tại Los Angeles và là người sáng tác của bộ sách "Body Love" cho thấy.
mặc dù vậy, "có không ít phân tích chỉ ra lợi ích sức khỏe của gừng; những nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng đó là một trong loại thực phẩm chống viêm & hoạt động như 1 chất chống oxy hóa trong cơ thể", cô nói.
Một phân tích, được công bố trên tạp chí Pain Medicine năm 2015, đã Để ý đến bảy thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát để tìm dẫn chứng cho thấy rằng tiêu thụ bột gừng trong vài ngày đầu của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt có thể giúp giảm đau thời kỳ.
Một nghiên cứu nhỏ được ra mắt trên Tạp chí nỗi đau năm 2010 cho thấy tiêu thụ gừng sống hoặc nóng có liên quan đến việc giảm đau đến 25% sau khoản thời gian tập thể dục, đối với giả dược.
Theo Danh Trà, uống trà gừng còn có khả năng khiến cho bạn giảm năng lực chuyên môn bị lây nhiều loại bệnh truyền nhiễm. Lý Do là gừng có khả năng chống lại một số trong những loại vi khuẩn, nấm và virus thường thấy ở nhiều loại bệnh truyền nhiễm.
"Tôi nghĩ rằng gừng rất hấp dẫn", TS Eddie Fatakhov, một bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng tại giữa trung tâm Y học Nội khoa & kết hợp ở Alpharetta, Georgia, nói. "Nó giúp làm dịu cổ họng. Nó có thể giúp giảm buồn nôn. Vì thế, nếu như bạn cảm thấy không khỏe hoặc bị tiêu chảy, gừng thực sự có thể giúp điều ấy."
Ông nói thêm rằng gừng cũng tương tự họ Capsicum, hay ớt, về kiểu cách nó có thể giúp giảm đau. Kem capsaicin, có nguồn gốc từ ớt, đôi lúc được sử dụng để giảm đau.
Gừng cũng được nghiên cứu và phân tích như một chất ức chế sự thèm ăn, cho thấy thêm rằng nó hoàn toàn có thể đóng một vai trò trong quản lý cân nặng.
Khi nói đến cách rất tốt để tiêu thụ gừng, Fatakhov khuyên bạn nên dùng tươi.
"Hợp chất gừng tươi được gọi bằng gingerol. Chính là thành phần chính tạo ra toàn bộ các đặc tính chống viêm khỏe mạnh đó", Fatakhov nói.
"Sau đó, khi tôi mang nó và tôi nấu ăn với nó, giờ đây nó chuyển sang zingerone. Zingerone không mạnh bằng", anh nói. "Vì vậy, nếu thắc mắc là, nó có đáng để ăn gừng tươi hay nấu chín không? Bạn sẽ mất ít nhiều gia tài nếu như khách hàng nấu nó. Chính vì như thế, tôi sẽ bảo rằng tươi là tốt nhất. Tốt nhất có thể là nếu nó được nghiền thành bột hoặc đất làm gia vị. "
làm thế nào bạn có thể phối kết hợp gừng vào chế độ siêu thị của bạn? Hãy thử uống nó.
Fatakhov khuyên bạn nên thử một thức uống êm ấm nhất định. Sữa vàng hay haldi doodleh, thỉnh thoảng được gọi là trà nghệ hoặc latte bột nghệ, cách đây không lâu đã được gọi là "thức uống nóng thời thượng nhất", nhưng nó sự thật đã có từ không ít thế kỷ. Đồ uống cổ xưa của Ấn Độ có nguồn gốc xuất xứ từ Ayurveda, một phương pháp truyền thống về y học & chăm sóc sức đề kháng.
Fatakhov tạo nên phiên bản đồ uống của bản thân với sữa hạt lanh và một vài loại gia vị: nghệ, quế, thảo quả, gừng & một nhúm hạt tiêu đen. Thêm vào một trong những rễ ashwagandha nhỏ, đậu vani, sô cô la đen tan chảy cay và một ít muối hồng Himalaya. Nấu toàn bộ các thành phần trong nồi, đun nhỏ lửa & đậy nắp trong 10 phút. Tiếp nối lọc & làm ngọt bằng mật ong nếu còn muốn. Chúc ngon miệng!
một trong những tín đồ của gừng cũng có thể có thể thích uống gừng tươi thái lát nội địa hoặc trà.
"Bạn đặt gừng nội địa nóng & để nó dốc, y như bạn làm với cùng 1 túi trà. Uống gừng ngâm nội địa nóng hoặc lạnh sẽ mang về cho bạn một vài lợi ích sức khỏe cũng tương tự khi bạn thêm nó như 1 loại gia vị vào thức ăn của bạn hoặc trộn lẫn thành một ly sinh tố, "LeVeque nói.
"Một cách khác để kết hợp chúng nó vào chính sách ẩm thực của bạn là thêm vào súp", cô nói. "Nó phối hợp sự thật tốt với một món súp rau củ nghiền nhuyễn, như súp cà rốt. Nó cũng đem về một sự chuyển đổi may mắn tốt lành nếu như khách hàng thêm 1 lát rễ vào nước chanh ấm cổ điển của bạn vào buổi sáng."