Nấu ăn là một nghệ thuật và muốn trở thành một đầu bếp có tay nghề cao “thu phục” được người thân và bạn bè, bạn cần phải biết những bí quyết và thủ thuật để cho ra được những món ăn không chỉ ngon miệng, tinh tế mà còn đầy màu sắc và hấp dẫn thị giác.


Ướp gà

Ướp gà trước khi nấu dưới bất kỳ hình thức nào là cực kỳ cần thiết. Nó không chỉ giúp gà hấp thụ đủ độ ẩm mà còn giúp duy trì hàm lượng chất lỏng trong khi nấu, điều này làm cho món ăn cuối cùng mềm và đậm đà hơn.

Đập thịt gà

Tuyệt chiêu chế biến thịt gà luôn ngon mềm, không bị khô - 2

Trong khi đập, bạn làm mềm các miếng thịt gà và san bằng chúng. Quá trình này được khuyến khích khi gà được sử dụng để nướng, chiên hoặc rang. Nó giúp phá vỡ các sợi và cho phép nấu nhanh hơn và cũng giữ được độ ẩm, giúp thịt gà trở nên mềm mại.

Ngâm trong nước muối

Đó là một quá trình ngâm gà trong dung dịch nước muối với một chút đường. Cố gắng giữ cho khoảng thời gian ủ lâu hơn, để giữ cho gà ẩm trong khi nấu.

Sử dụng đúng nồi cho mỗi món gà khác nhau

Theo các chuyên gia, hình dạng của nồi nấu và kim loại được sử dụng đóng một vai trò quan trọng việc nấu ăn. Ví dụ, nồi sâu lòng giữ cho độ ẩm còn nguyên vẹn bên trong, trong khi đó, ở những nơi nông, độ ẩm bị mất dễ dàng.

Không nấu quá lửa

Nếu bạn không nhận thức được nhiệt độ thích hợp của việc nấu gà, mẹo tốt nhất là đầu tư một nhiệt kế trong nhà bếp. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc nấu quá lửa khiến món ăn bị khô cứng.

Gà nướng bọc lá chuối

Trong khi nướng gà trong một cái hố hoặc lò nướng, bạn nên bọc gà của bạn với một lớp giấy bạc hoặc lá chuối và nếu bạn đang nấu trong chảo, hãy đậy nắp để giữ độ ẩm giúp thịt gà trở nên mềm và ngọt thịt hơn.

Trước khi nấu phải để gà ở nhiệt độ phòng

Đừng bao giờ nấu gà đông lạnh trực tiếp, nó có thể dẫn đến món ăn trở nên khô và nhạt nhẽo, không mùi vị. Luôn để gà rã đông trong khoảng 30 -60 phút ở nhiệt độ phòng và sau đó bắt đầu chế biến.

Thời tiết ngày đông này mà có món gà nấu đông này thì còn gì tuyệt bằng và được nhà thơ Ngọc Thanh tấm tắc khen ngợi