Ngoài tổng đài điện thoại IP thì hiện nay tổng đài điện thoại nội bộ đang xếp thứ hai về số lượng đơn vị sử dụng những tổng đài điện thoại. Tuy điện thoại này không lạ không mang đến các tính năng như tổng đài điện thoại IP nhưng nó còn hỗ trợ một số tính năng khác mà tổng đài điện thoại IP không có. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tổng đài điện thoại IP nên chúng tôi đã đưa ra một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của tổng đài điện thoại

Tổng đài nội bộ là 1 thiết bị điện tử tập trung tất cả những thiết bị nghe gọi ví dụ như máy fax, điện thoại bàn, điện thoại bàn không dây. Thông qua những thiết bị này có thể xử lý tất cả những cuộc gọi, tín hiệu trong mạng và ngoại mạng một cách tiện lợi hơn. Có thể hiểu tổng đài này là hệ thống trung gian giúp kết nối trong nội bộ công ty và giao tiếp ngoài đơn vị, Tổng đài nội bộ giúp đỡ cho các đầu cuối gọi cho nhau và gọi ra ngoài trên một số đường thuê bao của các nhà cung ứng.

lap dat tong dai dien thoai

Hầu hết các doanh nghiệp, những văn phòng, trường học, nhà máy, những khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, xưởng sản xuất đều có nhu cầu liên lạc nội bộ. Chính tại vì thế hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ sẽ chịu trách nhiệm chuyển cuộc gọi đến người cần nghe và muốn tính bảo mật cuộc điện đàm đều có nhu cầu.

Các tiêu chí cần thiết khi dùng tổng đài điện thoại nội bộ

Tùy theo nhu cầu của từng công ty cũng như từng nơi khác nhau mà tổng đài điện thoại nội bộ cũng có thể đáp ứng từng nhu cầu đó. Chính vì thế khi lựa chọn hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ đơn vị cần phải xem xét xem quá trình vận hành cũng như khai thác có phù hợp với tổ chức mình hoặc là không. Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại tổng đài điện thoại nội bộ của khá nhiều hãng khác nhau.

tổng đài điện thoại

Nếu như đơn vị của bạn lựa chọn một thương hiệu nổi tiếng điều này đồng nghĩa với việc giá thành sẽ rất cao. Tuy nhiên, để có sự lựa chọn đúng đắn nhất đảm bảo về giá thành, chất lượng lẫn yêu cầu công việc thì bạn cần phải tham khảo thông tin. Hầu hết những hãng này đều cung cấp thêm, thi công mạng tổng đài nội bộ phù hợp cho văn phòng, trường học, công ty, khách sạn, nhà nghỉ. Chính vì thế bạn hãy tìm kiếm một đơn vị cung cấp chuyên nghiệp để đảm bảo cho quá trình dùng sau này.