máy bơm giếng khoan được dùng trong với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về loại bơm nước giếng khoan ứng dụng cho hộ gia đình hay gọi là bơm nước được dùng rất phổ thông ngày nay. Để lựa máy bơm giếng khoan phù hợp ta cần chú ý 1 số yếu tố sau.
Nguồn điện: trong gia đình ngày nay chủ yếu dùng điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có thể tốt cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức độ tiêu thụ của máy bơm, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có thể làm tốt cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có khả năng tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút & ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn lọc kích thước đường ống sau khi chọn lọc cái máy bơm, tuy nhiên thường thì trong những hộ gia đình hiện nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới lựa mua máy bơm nước, hoặc bơm nước cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ những công trình có thiết kế và tính toán chi tiết từ trước). Vì lựa chọn máy bơm sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn và có thể ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của bơm nước. Thường thì các gia đình hay sử dụng máy bơm hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tham khảo thêm : Sử dụng máy bơm nước thả chìm giếng khoan

độ sạch của nước: Thường thì trong gia đình chúng ta thường xài máy bơm nước điện chìm giếng khoan để máy bơm nước sạch nên thường dùng trong các loại máy đắt tiền, tốt. Nếu nguồn nước của gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên chọn lọc đúng mẫu máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc lựa máy rẻ tiền hơn i vì những loại máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng sẽ rất mau lẹ bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt bơm nước (mực nước ngầm): để ta có thể lựa cái máy bơm nước giếng khoan phù hợp cho hộ gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: dùng loại máy bơm cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: có khả năng lựa máy bơm nước cánh trục ngang hoặc những loại máy bơm hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải xài đến đường hồi và cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải ứng dụng máy bơm nước hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

những lưu ý trên đây có khả năng giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm cũng như bí quyết ứng dụng bơm nước chìm giếng khoan. Từ đó bạn có phương pháp lựa đúng bơm nước chuyên dụng hay máy bơm nước hộ gia đình cho phù hợp với mục đích ứng dụng của gia đình mình.

Tìm hiểu thêm : cần biết khi mua máy bơm chìm hỏa tiễn

công ty máy bơm nước hỏa tiễn THC tuyển nhà bán trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc hotline 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về những bơm nước mang hãng GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ khách hàng.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
web site : http://www.tanhuynhchau.com
Tìm hiểu thêm : Những chú ý về máy bơm giếng khoan cho gia đình