chỉ đạo TP.HCM cam kết hỗ trợ giá thuê đất, các loại thuế xuất nhập khẩu... cho những nhà đầu tư vào công ty xử lý rác bằng kỹ thuật đốt - phát điện.=> Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm
Sáng 26/11, TP.HCM công ty hội nghị kêu gọi xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt - phát điện. Đây là lần thứ 1 đô thị có hội nghị kêu gọi đầu tư vào xử lý rác trong bối cảnh số lượng rác đã đạt đến ngưỡng hơn 8.000 tấn/ngày.Giám đốc Sở khoáng sản và Môi trường (TN&MT) TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng nhận định TP.HCM đang đương đầu với nhiều rắc rối môi trường, đặc biệt là việc xử lý rác thải đô thị với khối lượng lớn. Không chỉ rác thải sinh hoạt, các chất thải khác như chất thải rắn công nghiệp, gian nguy, chất thải y tế cũng tăng.

TP.HCM cam ket ho tro nha dau tu xu ly rac hinh anh 1
Chôn lấp vẫn là bí quyết xử lý rác đa dạng tại TP.HCM. Ảnh: Tiến Tuấn.
Tuy nhiên, công nghệ xử lý chất thải của TP.HCM hiện chủ công dừng lại ở chôn lấp. cách này gây ảnh hưởng đến nước ngầm, đất, không khí cũng như hao phí Tài nguyên.

Theo số liệu của Sở TN&MT, khối lượng chất thải sinh hoạt mỗi ngày của TP lên tới 8.700 tấn trong bối cảnh khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước là bãi chôn lấp rác nhất của thị trấn. Hai công ty xử lý và tái chế rác là Việt Star và Tâm Sinh Nghĩa chỉ xử lý được một lượng khiêm tốn.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhìn nhận TP phải thành lập được những người dùng xử lý rác thải hợp lý để giải quyết khối lượng rác ngày càng tăng.

“đô thị sẽ tập đoàn đấu thầu công khai nhằm lựa chọn các dự án xử lý chất thải phù hợp”, ông Tuyến nói.

Dường như, UBND TP.HCM cũng cam kết sẽ có những chế độ hỗ trợ, ưu đãi với doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này như về đất, cung cấp giá mua, bán điện, hỗ trợ lãi vay cho nhà đầu tư, hỗ trợ chế độ thuê nhập khẩu và thuế thu nhập đại lý.

=> Công ty xử lý chất thải công nghiệp => báo giá xử lý chất thải nguy hại

Bãi chôn lấp rác của TP.HCM. Ảnh: Google Maps.
Theo dự đoán đến năm 2020, TP.HCM sẽ thải ra hơn 10.000 tấn rác/ngày, chất thải nguy khốn là 549 tấn/ngày, chất thải y tế đạt 30 tấn/ngày. Đến năm 2025, con số nâng cao gần 13.000 tấn/ngày, chất thải nguy hại và chất thải y tế cũng tăng cường.

Hình như đó, sau khi đóng cửa bãi rác Phước Hiệp (Củ Chi) năm 2015, TP.HCM chỉ còn nhất bãi rác Đa Phước (Bình Chánh). Theo ước tính, bãi rác này hiện xử lý hơn 5.400 tấn rác/ngày.

=> https://www.blogmamnon.top/2017/11/n...-giao-duc.html
=> https://www.blogmamnon.top/2017/05/x...sach-ep-o.html