Tiệc buffet xuất hiện đầu tiên từ các nước Châu Âu, ngày nay đang tiến triển với tốc độ chóng mặt. Nhưng để buổi tiệc của bạn được trọn vẹn, tốt và hài lòng các khách hàng khó tính thì đó là điều không đơn giản.

Dưới đây là 3 điều bạn cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới buffet

Liệt kê ra danh sách khách mời

Đối tượng khách mời của bạn chỉ cần là một vài người đã từng thưởng thức qua kiểu ăn này và thành phần khách mời chủ yếu nên là một số đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó không thể thiếu khách mời là họ hàng thân thích có các người cao tuổi là trưởng bối của một vài bạn.

tổ chức tết trung thu cho các bé

Bạn tổ chức tiệc buffet nên khách mời sẽ phải di chuyển không ít để lấy thức ăn cần với lượng khách mời chỉ nên từ 100 khách đến 300 khách. Không một số giúp đỡ bạn kiểm soát bữa tiệc được đơn giản hơn mà bạn còn làm cho khách mời thấy bạn rất chu đáo. Lượng khách ít cũng giúp đỡ khi lấy thức ăn khách sẽ không phải xếp hàng quá lâu. Khách mời ít cũng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc chọn thực đơn và trang trí bày biện không gian cưới.

Lựa chọn vị trí và trang trí cho không gian tiệc

Sẽ có rất nhiều nhà hàng tiệc cưới lớn có kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc buffet tại vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm hợp lí. Ưu điểm của 4 nhà hàng lớn là có không gian rộng thoáng đãng và chỗ để xe cũng phù hợp bên cạnh đó sẽ có một số đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên phục vụ đầy đủ giúp đỡ đám cưới của bạn trở lên hoàn chỉnh hơn. Nhưng nếu như địa điểm bạn muốn thực hiện tiệc cưới buffet ở nhà hay là ngoài trời thì hãy đảm bảo không gian phải thật rộng rãi và hãy tìm tới một số nơi có dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp có kinh nghiệm để làm cho bạn.

tổ chức lễ khai trương showroom

Bạn nên lựa chọn phương pháp trang trí đơn giản không cần quá rườm rà nhưng có thể có tương đối nhiều điểm nhấn trong không gian cưới. Sắp xếp 3 bàn để món ăn thành những dãy và để cách xa nhau chia thành những khu vực, bởi như thế sẽ giúp đỡ bạn điều tiết được khách mời tránh để họ phải tập trung một chỗ gây ra chật chội khiến phải xếp hàng mới lấy được món ăn.

Chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn là yếu tố quyết định sự thành công của buổi tiệc. Tiệc buffet sẽ có rất nhiều món ăn được bày trong bữa tiệc nhưng với tiệc cưới buffet không phải cứ nhiều là hoàn hảo. Bạn cần nhờ nhà hàng nơi có kinh nghiệm tư vấn về thực đơn buffet để có thể phù hợp nhất.