Nokia 8800 Arte có lớp vỏ kim loại và kính sang trọng, bàn phím đẹp, màn hình sáng. Bên cạnh đó, máy còn được được trang bịcamera 3,2 Megapixel, bộ nhớ một GB nhưng chất lượng ảnh và chương trìnhnghe nhạc chưa được thẩm định cao.

Trong tháng đầu năm này, Nokia giớithiệu ra thị trường điện thoại cao cấp thuộc dòng 8800, sản phẩm mangtên Arte. Ngoài vẻ đẹp được hưởng trong khoảng các các sản phẩm trước đấy, Artetiên tiến hơn những model 8800 trước đây nhờ hệ quản lý Symbian Seriesphiên bản thứ ba.
Xem thêm: 8800 sirocco
Nokia 8800 Arte mang bề ngoài mỏng, bàn phím gọn ghẽ dễ bấm. Hệ thống bàn phím của Arte tương đối giống Sirocco, nhưng các nút bấm lớn và mềm mại hơn. Lúc các bạn tác động vào, bàn phím đẩy lại khá êm tay. Tất cả 12 nút bấm được sắp xếp gọn gàng ngaydưới nắp trượt.
Nếu Sirocco có nắp trượt xuống để lộ bàn phím thìArte lại trượt cả màn hình OLED 16 triệu màu lên. Cơ chế trượt của máygọn gàng, kiên cố. Phím điều hướng và các phím gọi nằm ngay dưới mànhình, lúc đóng máy vẫn có thể sử dụng được. Ngoài ra, phím điều hướngvà những phím gọi khá nhỏ.
Ngoài chế độ "câm", máy còn có thể chụp hình bằng camera 3,2 Megapixel, kết nối 3G, hỗ trợ xem phim, nghe nhạc.
Sovới những điện thoại 8800, Arte có thêm một tính năng rất “độc”:“turn-to-mute - tắt tiếng” để quý khách có thể chuyển máy sang chế độ "câm". Arte cài hệ điều hành Symbian Series 40 thế hệ thứ ba. Giao diện của máy đẹp, đẳng cấp nhưng tốc độ khá chậm. Điện thoại này sử dụng trên 3 băng tần GSM và hỗ trợ kết nối 3G. Arte với bộ nhớ lên tới 1GB, đủ cho người mua lưu nhiều hơn các dữ liệu. Cũng vì lý do này màArte ko được trang bị khe cắm thẻ nhớ.
Arte được vật dụng camera 3,2 Megapixel, cao nhấttrong những mẫu 8800 và được hỗ trợ bởi chế độ tự động lấy nét nhưng lại không sở hữu đèn flash và thiếu phím chụp ảnh chuyên biệt. Các bức ảnh cóthể đạt đến độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel, quay phim chất lượng VGA. Tuy nhiên, chất lượng các bức ảnh ở dạng trung bình, vẫn còn thiếu sáng.
Chương trình chơi nhạc của 8800 Arte hỗ trợ các địnhdạng MP3, MP4, AAC, eAAC, eAAC+ và WMA. Thế nhưng, đây không phải là tính năng được nói tới nhiều, máy không sở hữu nhiều tuỳ chỉnh để nâng caohiệu ứng khi nghe nhạc.
Thời gian tiêu dùng pincủa Arte cao hơn so có những phiên bản 8800 trước đây, chất lượng cuộcgọi tốt và khách hàng có thể nghe nhạc bằng tai nghe không dây.
Nếu như 8800 phiên bản trước nhất "tệ hại", bởi máy quá nhanh hết pin (dung lượng chỉ 600 mAh) và bản Sirocco với pin cải tiếnkhông đáng kể (700 mAh) thì 8800 Arte được vật dụng hẳn pin 1.000 mAh.Máy có thể đàm thoại liên tục được 3 giờ 20 phút, thời kì chờ lên tới300 giờ.
Chất lượng các cuộc gọi trên Arte tốt, loa ngoài to.Tuy nhiên, dù hỗ trợ 3G nhưng bạn khó có thể gọi điện video từ chiếc điện thoại này. Arte có Bluetooth hỗ trợ A2DP, cho phép nghe nhạc bằngtai nghe không dây với âm thanh stereo.
Bài viết liên quan: Nokia 8600