Nghiện lục trà không thực thụ được coi là một điều. Đó là vì tất cả chúng ta đều biết trà xanh là thức uống cai nghiện và không biết rằng nó cũng là đồ uống có chứa caffein - có, cùng một loại caffeine mà chúng ta cố gắng giới hạn trong chế độ ăn kiêng hàng ngày của chúng ta. Tất nhiên như vậy, người ta nhắm nháp ly green tea và trà thái nguyên là một cảnh phổ thông ở nơi làm việc và nhà cửa. Chúng tôi tin rằng nó cắt giảm tất cả những tội lỗi mà chúng ta cam kết trong ngày và cũng giúp chúng ta cảm thấy khỏe mạnh và khỏe mạnh. Thế nhưng nó thực thụ có chức năng theo cách này?
Xét green tea, một bổ sung hữu dụng cho chế độ ăn kiêng của chúng tôi, không có tức là bạn nên uống nó cả ngày dài. Mặc dầu cung cấp các phần thưởng về sức khoẻ, lượng thức ăn dư thừa của nó có thể gây ra một số kết quả khó chịu. Điều này vững chắc là do câu nói, "Mọi thứ vượt quá có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn." Ở đây, chúng tôi đã trao đổi chi tiết về một số tác dụng phụ của chè xanh.
Khi nào bạn nên cẩn thận về tiêu thụ?
Trong khi các chuyên gia y tế nói rằng bạn nên nhắm đến không quá ba chén chè xanh mỗi ngày, vượt quá con số này có thể có một số tác dụng phụ. Giống như bất kỳ loại trà khác, chè xanh cũng chứa caffein. Và uống quá nhiều chất caffein có ảnh hưởng đến lo âu, run rẩy, và lo lắng.
Thật vậy, lục trà có chứa lượng caffeine thấp hơn so với các loại tea khác, thế nhưng những người không dung nạp caffeine có thể gặp một số bệnh trạng nhất quyết. Điều này có thể làm giảm khả năng tiếp thu sắt của thân thể, và điều này có thể dẫn đến các vấn đề về sức khoẻ.
Thiếu sắt và thiếu máu: Theo một nghiên cứu, trà matcha, nếu uống sau bữa ăn giàu sắt, có thể thúc đẩy đến sự hấp thu của nó. Các hợp chất có trong lục trà có thể tác động đến hàm lượng sắt, làm cho thức uống lành mạnh này mất đi tính chống oxy hóa của nó.
trà xanh có chứa EGCG được biết đến để ngăn chặn các enzym có thể gây viêm. Nhưng khi green tea được tiêu thụ với thực phẩm giàu thành phần sắt, EGCG mất khả năng kiểm soát các enzym này và có thể gây viêm ở thân thể. Ngoài ra, tannin trong green tea ngăn chặn sự thu nhận sắt trong thân thể. Vì thực phẩm giàu thành phần sắt cấp thiết để đáp ứng thiếu sắt và chống thiếu máu, nên uống một tách trà xanh ngay sau khi những thức ăn này có thể chặn sự hấp thu của nó.
Nó có thể gây nhịp tim bất thường: Ẳn quá nhiều caffein có thể tương tác đến nhịp tim. Bạn có thể bị nhịp tim cao hơn và có thể cảm thấy một cảm giác đập. Nếu tình trạng này tồi tệ hơn, nó thậm chí có thể dẫn đến đau ngực hoặc đau thắt ngực (đó là một cơn đau địa phương cường độ cao). Nếu bạn trải qua nhịp tim thất thường, hãy cắt giảm lượng tiêu thụ lục trà.
đi tả và nôn: Một nội dung khác của lục trà, polyphenol, nếu uống quá mức có thể gây ra stress oxy hóa. Điều này có thể gây nôn và buồn nôn hơn nữa. Trong điều kiện hà khắc, việc uống quá nhiều green tea có thể gây tiêu chảy. Thặng dư tiêu thụ chè xanh có thể kích thích các bắp giết mổ trong đường tiêu hóa, nó gây ra rối loàn bao tử. Nếu bạn có tiền sử rối loạn bao tử, bạn phải tìm lời khuyên từ chuyên gia trước khi dùng lục trà.
Sự co thắt cơ: Một tác dụng phụ khác của việc tiêu thụ trà xanh và trà bắc giá sỉ vượt trội là nó có thể gây ra sự run cơ và co thắt cơ. Bạn có thể gặp co thắt cơ và co giật. Ẳn quá nhiều caffeine cũng có tương tác đến hội chứng lo âu không ngừng nghỉ (đó là một yêu cầu chẳng thể cưỡng lại được vận chuyển chân, thường là vào buổi tối) và nếu bạn dễ bị bệnh này, bạn phải đánh giá lượng green tea.
Rối loạn xuất huyết: Đây là một tình trạng tương tác đến đường máu của bạn thường có cục máu đông. Sự đông máu, còn được gọi là quá trình đông máu thay đổi máu của bạn từ thành phần lỏng thành rắn. Khi chúng ta bị thương, máu chúng ta nảy nở cục máu đông và ngăn phòng ngừa sự mất máu quá mức. Thế nhưng có những người bị rối loàn chảy máu và caffein có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
Bệnh tiểu đường: Cái gọi là "đồ uống lành mạnh" này có hại cho những người mắc bệnh tiểu đường týp 2. Một số báo cáo đã chứng minh rằng những người bị bệnh tiểu đường týp 2 gặp khó khăn trong điều trị nếu họ uống trà matcha quá mức.
Chứng ù tai: Cảm giác "rung động trong tai" này có thể trở thành trầm trọng nếu đồ uống có chứa caffeine cao bị tiêu hao. Là một nguồn caffein, tiêu thụ chè xanh dôi thừa có thể gây ra tình trạng này.
Béo phì da: Bạn có thể phải cắt giảm lượng trà matcha nếu bạn cảm thấy ngứa ran trên mặt, cổ họng, môi hoặc lưỡi. Ở một số người, chè xanh cũng đã được tìm thấy gây ra các vấn đề thúc đẩy đến da như eczema và phát ban.